Abominable (2019) เอเวอเรสต์ มนุษย์หิมะเพื่อนรัก

Abominable (2019) เอเวอเรสต์ มนุษย์หิมะเพื่อนรัก

เรื่องย่อ:

เมื่อวัยรุ่นยี่ (Chloe Bennet, Marvel’s Agent of SHIELD) เจอชายหนุ่มเยว่ากล่าวบนหลังคาของตึกอพาร์ตเมนต์ของคุณในเซี่ยงไฮ้คุณรวมทั้งเพื่อนพ้องซนของคุณจิน (Tenzing Norgay Trainor) รวมทั้ง Peng (Albert Tsai) ตั้งชื่อเขาว่า “Everest” รวมทั้งเริ่มภารกิจการค้นหามหากาพย์เพื่อรวมกลุ่มสิ่งมีชีวิตอัศจรรย์กับครอบครัวของเขาที่จุดสุดยอดบนโลก แต่ว่าเพื่อนฝูงอีกทั้งสามคนจึงควรอยู่ด้านหน้าหนึ่งก้าวของ Burnish (Eddie Izzard) ชายผู้มั่งมีที่ตั้งดวงใจจะจับเยติเตียนรวมทั้งนักสัตวศาสตร์ดร. ซาร่า (ซาร่าห์พอลสันเพื่อช่วยเอเวอร์เรสต์กลับไปอยู่ที่บ้าน

หนังประเด็นนี้สนุกสนานมากมายสำหรับเด็กอายุ ปีราวกับอายุ 63 ปี น่าเกลียดใช้ลักษณะของความเศร้าโศกความมุ่งมาดรวมทั้งครอบครัวรวมทั้งแปลงพวกเขาอย่างน่าประหลาดใจเพื่อนำผู้ชมไปสู่การเดินทางครั้งยิ่งใหญ่ผ่านวัฒนธรรมจีน ประสมประสานกับดนตรีภาษาสถานที่สำคัญขนบประเพณีจิตวิญญาณและก็ขนบประเพณีทำให้ผู้ชมรู้สึกราวกับกำลังไปพร้อมทั้ง Everest รวมทั้งเพื่อนฝูงที่เพิ่งจะศึกษาและทำการค้นพบของเขา

ด้วยการลูกระเบิดอันเฉลียวฉลาดตอนที่แสนอบอุ่นรวมทั้งความสนุกสนานร่าเริงที่เต็มไปด้วยมนตร์ภาพยนตร์หัวข้อนี้เล่นเป็นคอนแชร์โต้ของเด็กหญิงคนหนึ่งที่บากบั่นจะช่วยทำให้สัตว์ที่หลงหายหาทางกลับไปอยู่บ้านของเขาแล้วก็กลับไปพบทางกลับไปอยู่ที่บ้านด้วยเช่นเดียวกัน สดใหม่รวมทั้งฯลฯฉบับยอดเยี่ยมในรูปภาพยนตร์การ์ตูนที่เยี่ยมที่สุดที่ทศวรรษ

ดูหนัง เอเวอเรสต์ มนุษย์หิมะเพื่อนรัก

รีวิวเอเวอเรสต์ มนุษย์หิมะเพื่อนรักก

Abominable นับว่าเป็นแอนิเมชันที่บอกให้เห็นประสิทธิภาพของจีนสำหรับการผลิตงานที่บางทีอาจส่งอิทธิพลต่อแวดวงภาพยนตร์ในอนาคต โดยแม้ว่าจะยังจะต้องอาศัยสตูดิโอฮอลลีวูดในด้านการควบคุมคอนเทนต์อยู่ แม้กระนั้นมั่นใจว่าไม่นานเลย พวกเราบางทีอาจมองเห็นความเจริญแบบก้าวกระโจนของจีนสำหรับเพื่อการเป็นหัวหน้าแอนิเมชันอย่างต่ำก็ในเอเซีย โดยหนังมีข้อติติงเพียงแค่เล็กๆน้อยๆเรื่องบทที่บางทีอาจยังมีช่องโหว่อยู่บ้าง แม้กระนั้นโดยภาพรวมนับว่าเป็นแอนิเมชันที่จะทำให้ผู้ชมตกหลุมรักได้อย่างง่ายๆอย่างยิ่งจริงๆ.

อ่
อำเภอขอเตือนไว้หน่อยว่าในฉากเอนด์เครดิตที่ดูเหมือนกับว่าไม่มีอะไร แต่หลบซ่อนความฮาไว้ภายในรูปได้อย่างแนบเนียนและก็เป็นการสรุปเรื่องให้บริบูรณ์ขึ้น อย่ารีบลุกกันนะจ๊ะ.

9/10