Detective Pikachu

Detective Pikachu

Detective Pikachu เรื่องย่อ

หนึ่งในภาพยนตร์ที่อยู่นอกสายตา และเราแทบจะไม่คิดว่าจะได้ถูกหยิบยกมาสร้างเป็นภาพยนตร์ฉบับคนแสดงคือ Detective Pikachu แต่ในโลกแห่งภาพยนตร์อะไรก็สามารถก็เกิดขึ้นได้ พวกเขาเตรียมเล่าเรื่องราวการเป็นนักสืบของตัวละครเจ้าหนูสายฟ้า ที่จะไม่มีเรื่องราวใด ๆ เกี่ยวข้องกับเนื้อเรื่องหลักของแอนิเมชั่นปิกาจูทั้งสิ้น

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อนักสืบมือฉมัง อย่าง แฮร์รี่ กู๊ดแมน  ได้หายตัวไปอย่างลึกลับ ทำให้ลูกชายวัย 21 ปีของเขา ทิมต้องหาคำตอบให้ได้ว่ามันเกิดอะไรขึ้นกับพ่อของเขากันแน่  โดยได้รับความช่วยเหลือจากอดีตโปเกมอนคู่หูของแฮร์รี นักสืบปิกาจู ผู้แสนน่ารัก แต่เต็มไปด้วยความฉลาดเฉลียว และความลับที่เก็บงำเอาไว้มากมาย ก่อนจะค้นพบว่าพวกเขามีอุปกรณ์พิเศษที่สามารถทำให้สื่อสารซึ่งกันและกันได้

ดูหนัง Detective Pikachu

รีวิว Detective Pikachu

หนังเดินเรื่องด้วยความน่ารักของเหล่าโปเกมอนในเรื่องที่มีตัวเด่นๆ ออกมาพร้อมหน้าพร้อมตา พร้อมด้วยสกิลโจมตีและลักษณะนิสัยที่ถอดแบบมาจากในเกมเป๊ะๆ  รวมถึงพวกที่มีวิวัฒนาการเด่นๆ อย่าง เจ้าปลาคอยคิง ก็ถูกนำมาใช้เป็นตัวช่วยเหลือทีมพระเอกได้อย่างเหมาะเจาะ และเรียกเสียงฮาได้ดี รวมถึงการมาของมิวทูโปเกมอนทรงพลังในตำนาน ซึ่งก็ทำได้ตรงตามที่มาในเกมว่า มาจากมนุษย์สร้างขึ้น และกลายเป็นโปเกมอนที่กุมความลับทั้งหมดในเรื่องไว้ (รวมถึงความลับของปิกาชูที่พูดได้อีกด้วย) แฟนๆที่คอยติดตามปิกาจูภาคการ์ตูนอยู่ ก็ไม่ควรพลาด Detective Pikachu ติดตามความสนุกของหนัง

8.5/10